Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần Đọc

Here you can place more advertisements and banners
Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần Đọc

Ngày nay, sự phát triển của các công ty đa quốc gia đòi hỏi đội ngũ lao động không những lành nghề mà còn có trình độ tiếng Anh. Chính vì thế, việc chứng tỏ về trình độ của bản thân cũng như một chứng chỉ tiếng Anh là hoàn toàn cần thiết. Bí quyết luyện nghe IELTS đã trở thành một điều kiện cần thiết để bạn có một công việc với mức thu nhập cao. Bài thi IELTS gồm có 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số lưu ý trong luyện thi IELTS ở kĩ năng Đọc.

Bạn biết gì về bài thi Đọc (Reading) của IELTS?

Trước khi luyện thi IELTS, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu về bài thi IELTS thường có cấu trúc bài thi, chủ đề, thời gian như thế nào để đặt ra được mục tiêu luyện tập hợp lý. Về hình thức chung, bài thi đọc sẽ có 40 câu hỏi hướng tới nội dung của 3 đoạn văn cho trước. Về nội dung của bài đọc IELTS xoay quanh rất nhiều vấn đề: về khoa học, về xã hội cho tới những vấn đề về môi trường sốngCác đoạn văn này được đánh giá là dài, khó hiểu. Với khoảng thời gian làm bài là 1 tiếng, chắc hẳn các thí sinh vẫn phải xoay xở, toát mồ hôi với 40 câu hỏi. Vậy thì làm như thế nào để luyện thi IELTS phần đọc một cách hiệu quả nhất, đạt được điểm cao trong một thời gian ngắn.

Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần Đọc
Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần Đọc

Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần đọc (Reading)

Khi làm bài thi IELTS Reading sẽ kiểm tra khả năng phân tích, chọn lọc thông tin của các thí sinh. Các câu hỏi khá đa dạng, từ mới khá nhiều trong khi bài đọc thì dài và khó hiểu. Một số ý kiến cho rằng, luyện thi IELTS phần đọc tức là luyện chính những bộ đề phục vụ IELTS, những tài liệu gần với đề thi Ielst nhất cũng như để mở rộng vốn từ, tăng cường khả năng tư duy, tìm kiếm thông tin của bản thân. Đây là một cách luyện thi IELTS khá trọng tâm và hiệu quả. Kết hợp với điều đó, bạn cũng nên gia tăng vốn từ vựng, hiểu biết xã hội bằng cách đọc những bản tin thời sự như: CNN, BBC, VOAmỗi ngày. Không những giúp bạn rèn luyện thói quen đọc và học tiếng Anh, đây cũng chính là những vấn đề của xã hội có thể được đề cập đến trong bài thi IELTS.

Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần Đọc
Những lưu ý khi luyện thi IELTS phần Đọc

Đọc ít, chọn lọc và trả lời nhiều

Một lưu ý cuối cùng cho các bạn luyện thi IELTS phần đọc chính là hãy tập thói quen đọc ít, chọn lọc và tập trung trả lời câu hỏi. Nếu bạn tập trung đọc để hiểu nội dung các bài khóa, việc này tốn rất nhiều thời gian của bạn. Trong khi, từ mới rất nhiều, thời gian nghiên cứu câu hỏi vì thế mà bị rút ngắn lại. Cách duy nhất đó là làm thật nhiều các bài đọc từ đó rèn luyện khả năng chọn lọc thông tin, trả lời tập trung ý câu hỏi. Với những lưu ý trên, mong rằng bạn sẽ luyện thi IELTS phần đọc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian đồng thời cũng đạt được mục tiêu điểm mà bạn mong muốn !

nguồn tham khảo: http://luyenthiielts.net/

Here you can place more advertisements and banners

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*