Những điều cấm kỵ phải biết về phong thủy nhà bếp

Here you can place more advertisements and banners

Bếp là nơi dự trữ thức ăn trong nhà và đóng vai trò quan trọng cung cấp sự thịnh vượng và mang đến tài lộc của cả gia đình. Vì thế các việc bày biện, bố trí trong nhà bếp phải thật hợp lý để mang lại cát khí. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một vài điều cấm kỵ và cách cải tạo lại nhà bếp sao cho hợp phong thủy.

1. Cửa chính không đối diện với bếp

Những điều cấm kỵ phải biết về phong thủy nhà bếp-h1

Trong phong thủy học thì đường thằng thường mang đến điều dữ. Vì thế khi cửa đối diện trực tiếp với bếp nấu sẽ gây tổn hại đến các thành viên trong gia đình về sức khỏe, công việc, Nhiều chị em không biết đã phạm phải lỗi này dẫn đến sức khỏe suy sụp, gia đình cãi vã, thất thoát tiền bạc. Cách hóa giải: bạn có thể đặt bình phong chắn giữa cửa và bếp hoặc treo mành hạt ở cửa chính.

2. Không đặt bếp ở góc cửa sổ

Những điều cấm kỵ phải biết về phong thủy nhà bếp-h2

Mọi người thường nghĩ bếp được đặt ở cửa xổ để mùi thức ăn có thể bay ra ngoài tuy nhiên bạn không nên đặt bếp nấu ăn ở góc cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ cửa này. Và nhất là bạn không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây vì gió sẽ thổi tắt bếp và mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người nấu ăn. Nếu bạn nấu bằng bếp củi thì còn nguy hiểm hơn nữa lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn.

3. Cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ

Những điều cấm kỵ phải biết về phong thủy nhà bếp-h3

Trong quá trình nấu ăn sẽ toát ra các loại mùi, khí gas hay khói độc hại. Và khi cửa bếp đối diện phòng ngủ sẽ khiến các vật dụng trong phòng như đồ chăn, ga, gối nệm bị ám mùi dễ làm bạn mắc bệnh. Cách khắc phục vấn đề này là bạn nên đóng kín cả hai cánh cửa mỗi lần ra vào.

4. Không đặt bếp cạnh bồn rửa

Những điều cấm kỵ phải biết về phong thủy nhà bếp-h5

Bếp nấu (Hỏa) và bồn rửa (Thủy) tuyệt đối không được đặt lại gần nhau. Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất là 60cm. Để giữ đảm bảo khoảng cách này bạn có thể đặt một vài dụng cụ nhà ở bếp ở giữa như lọ gia vị, ống đựng đũa.

5. Cửa bếp không đối diện cửa nhà vệ sinh

Những điều cấm kỵ phải biết về phong thủy nhà bếp-h5

Vì bếp cần cát khí để cung cấp tài lộc cho ngôi nhà của bạn vì thế bếp phải luôn sạch sẽ, thơm tho bên cạnh đó bạn cần phải biết nhà bếp là hỏa còn nhà vệ sinh là thủy 2 mệnh này tương khắc với nhau vì thế khi xây cũng như sửa chữa nhà bạn nên đặt nhà bếp và nhà vệ sinh cũng không nên đặt lại gần nhau.

Cách hóa giải điều này cũng khá đơn giản chỉ cần treo mành dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà bếp để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí.

     Xem thêm:

Here you can place more advertisements and banners

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*